"Táo tợn phiêu diêu quyến rũ" - Nét lạ của tiểu thuyết Việt. [ 14/04/2012 ]

Cuốn sách với tựa đề khá đặc biệt Táo tợn phiêu diêu quyến rũ hi vọng sẽ đem đến một luồng gió mới trên văn đàn đang nở rộ nhiều cây bút trẻ. Bạn đọc vốn quen với những trang sách thiên về trải lòng, trải đời của những tâm hồn trẻ dễ bị tổn thương, chắc hẳn sẽ cảm thấy thú vị khi cầm trên tay cuốn sách này – với những nhân vật trẻ đã biết sống và cháy hết mình để thoát khỏi nghịch cảnh của số phận.

Chuyện xoay quanh bộ ba nhân vật trung tâm Khánh Di, Thùy Dương và Bảo Ngọc. Ba cô gái Việt Nam cùng vô tình tìm đến Học viện quốc tế tại Trung Quốc không chỉ để khẳng định bản thân bằng con đường du học mà trước hết là để trốn chạy.

Khánh Di – cô gái trẻ từng được tiên đoán về vận mệnh: "Em sinh ra trong nghèo khó, cuộc sống tiền vận của em đen tối khốn cùng. Thế nhưng em có khát khao thay đổi số phận, em tham lam, liều mạng và đầy kế sách khôn ngoan… Số phận sẽ tặng cho em một cuộc sống tuyệt vời, xa hoa hơn cả những gì em có thể tưởng tượng…”. Kiên cường vực dậy khỏi tuổi thơ chỉ toàn là mất mát, những tưởng cuộc đời đã mỉm cười với Di khi cô nhận được sự tin cậy của một bà chủ hãng thời trang lớn, nhưng chính lúc này, sóng gió ập đến trước cái chết bí ẩn của chị Phương – người duy nhất mà cô yêu thương trên cõi đời này. Đối đầu với người tình cũ của chị, một gã trải đời, nham hiểm, đầy quyền lực – Hoàng Ngọc Đức, cô gái trẻ sẽ làm gì để vạch ra chân tướng sự việc mong trả thù cho chị? Dưới vai một sinh viên du học bên Trung Quốc, cô liệu có thể yên ổn sau khi vướng vào lưới tình và ra tay hạ sát Hoàng Ngọc Minh – một kẻ mắc chứng tâm thần đã giết chết chị cô?    

Thùy Dương là cô bạn mới kết thân với Di ngay khi cô nhập trường. Trái với vẻ ngoài có phần nhút nhát, lãnh đạm với cuộc đời – vẻ ngoài tạo cho Di ấn tượng muốn được che chở cho cô bạn, bên trong cô - một nội tâm chứa đầy những uẩn khúc là kết quả của tuổi thơ bị kìm kẹp mọi phía từ gia đình và nỗi hận sau sự nhục nhã của mối tình đầu. Cô co mình lại trong ba lời thề: "Không bao giờ vẽ nữa!”; "Không bao giờ yêu nữa!”; "Không bao giờ về nhà nữa!”. Tuy vậy, trái tim yếu đuối của cô lại rất dễ rung động, những Trường, Trưởng, Kenichi, Tiểu Kiến Thông, và cha con Lý Ngọc Bá đã đi qua cuộc đời cô một cách không mấy yên ả.

Phan Hoàng Bảo Ngọc – cô gái với nội tâm đầy uẩn khúc ẩn sau lớp vẻ ngoài hào nhoáng có quyết tâm đi du học để thoát khỏi cái bóng thua thiệt so với chị gái của mình. Xuất thân trong những gia đình có vị thế khác nhau, song những nét tương đồng về tính cách và những trắc trở về tình cảm đã khiến ba cô gái dần trở thành bộ ba thân thiết. Sau lời làm quen với chàng trai tên Quang, cô không biết rằng từ đây cô bắt đầu bước vào một tình yêu có đủ cả đắm say, dữ dội và Quang cũng không biết anh sắp bị tiêu diệt khi trở thành quân cờ trong tay một thế lực đen tối...

          Chung quy lại, các nhân vật – rút cục đều là những con bài bị cuộc đời xoay vần và điều khiển bởi hai chữ tình ái và thù hận. Cuộc đối đầu của họ sẽ diễn ra như thế nào? Những uẩn khúc dần được giải tỏa ở những lối rẽ không ngờ tới và một kết thúc mở nhất định sẽ đem lại cho bạn đọc nhiều trải nghiệm thú vị.

Tiểu thuyết "Táo tợn phiêu diêu quyến rũ" của tác giả Tạ Thu Thủy.

 

Thông tin xuất bản: 

Tác phẩm: Táo tợn phiêu diêu quyến rũ.

Tác giả: Tạ Thu Thủy (Dịch giả cuốn: Thiên Thần Sa Ngã)

NXB liên kết: NXB Thời Đại

Số trang: 380

Khổ sách: 13x20.5

Giá bìa: 72.000 đồng

Ngày phát hành: 11/4/2012

BachvietBooks
Các bài mới hơn:
bullet "Bẫy" - Tiểu thuyết hé lộ góc khuất của giới viết văn trẻ (08/06/2015)
bullet Berlin và những mùa ru ký ức (29/05/2015)
bullet Độc thân, cần yêu – Ai cũng cần được yêu thương. (09/03/2015)
bullet Sách mới “Tình yêu, tình yêu” – Phan An (09/09/2014)
bullet CÓ AI YÊU EM NHƯ ANH – Cuốn - tiểu - thuyết - cần - phải – có cho những ai đã, đang và sẽ luôn tin vào tình yêu (06/08/2014)
Các bài đã đăng:
bullet "Gái già xì tin" - món quà ý nghĩa nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3. (08/03/2012)
bullet Mùa mưa ở Singapore (01/03/2012)
bullet "Phải lấy người như anh" lại một lần nữa "tái ngộ" độc giả. (31/12/2011)
bullet Bởi những ngày chúng mình chưa có - Tracy Lê (02/12/2011)
bullet Tập truyện ngắn "Mèo đen" của tác giả Đỗ Bích Thúy. (05/11/2011)
bullet Để hôn em lần nữa (25/10/2011)
bullet Anh còn muốn lấy em nữa không, chồng yêu? (10/08/2011)
bullet Cớ sao lại yêu (10/08/2011)
bullet Đi tìm phần thân đánh mất (20/07/2011)
bullet Nude tình yêu (17/06/2011)
Xem các bài viết theo ngày calendar
Sách sắp xuất bản
Tác phẩm trinh thám nào của J. Deaver?
Bạn thích nhất tác phẩm trinh thám nào của J. Deaver?
Búp bê đang ngủ
Sát nhân mạng
Kẻ tầm xương
Dữ liệu tử thần
Trăng lạnh